Kế hoạch tạo Messenger Bots

Phần 2: Đối tượng mục tiêu

Bài viết này thuộc phần 2 trong tổng số 4 bài viết trong Serie Kế hoạch tạo Messenger Bots by Hiếu Lý

Giống với bất kỳ project mới nào thì phần xác định Đối Tượng Mục Tiêu (Target Audience) luôn là phần quan trọng, bạn phải xác định rõ ai là người sẽ dùng Bots của bạn và họ muốn thấy gì từ Bots của bạn. Nếu bạn đã có kinh nghiệm về việc xác định đối tượng mục tiêu thì quá tốt.

XÁC ĐỊNH ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

Đơn giản nhất là các bạn đặt nhiều câu hỏi khác nhau về những ý chính sau đây để xác định đượng đối tượng mục tiêu. Các dân chơi còn nói bước này là Vẽ Chân Dung Khách Hàng – Tha Thu Chân Dung Khách Hàng:

  • Demographics: Giới tính? Độ Tuổi? Vị Trí? Thu Nhập ra sao?
  • Behavior: Hành vi tương tác với business của mình như thế nào?
  • Interests: Họ thích những gì?

bots

Đối với Messenger Bots thì việc xác định được hành vi của user rất quan trọng, nó sẽ quyết định flow trao đổi giữa user và bot. Còn Demographics và Interests sẽ giúp bạn quyết định tiếng nói và nhân cách của con Bots (Phần này mình sẽ biên sau).

Fan của fanpage có phải là Đối tượng mục tiêu không? Theo mình thì Khách Hàng mới là đối tượng mục tiêu, những người inbox cho mình mới là đối tượng mục tiêu chứ không phải tất cả fan của fanpage.

NẾU KHÔNG LÀM BƯỚC NÀY?

Có nhiều bạn bỏ qua chuyện xác định target audience mà lao vào làm bots, điều này làm cho sản phẩm của bạn không phù hợp với nhóm user thực sự sử dụng bots, họ sẽ không thấy những gì họ cần thấy. Ví dụ, shop của bạn tuy có fanpage và website nhưng lượng khách đến mua offline chiếm số đông. Họ nhắn tin đến shop chỉ để hỏi đường và bạn muốn con Bot giúp mình chỉ đường. Rõ ràng ở đây đối tượng mục tiêu sẽ là những người hỏi đường, những người chưa biết đường đến shop

target wrong audience

Ở ví dụ trên, nếu bạn không xác định đối tượng mục tiêu thì vô tình, những content không phù hợp với những người hỏi đường sẽ được bạn cung cấp. Lúc này user sẽ bối rối, hoang mang, hỏi đi hỏi lại chuyện đường đi mà ko thấy ai trả lời.

HÃY LUÔN NGHĨ VỀ ĐỐI TƯỢNG MỤC TIÊU

Nếu trong quá trình bạn xây dựng Bots, bạn luôn nghĩ về những người sẽ trao đổi với Bot thì con Bot của bạn sẽ cho những người đó trải nghiệm tốt nhất. Nó đồng nghĩa với việc bạn biết con Bot sẽ giúp trao đổi với họ khi nào, giúp họ được chuyện gì trong quá trình mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn.

Tóm lại, việc xác định đối tượng mục tiêu là quan trọng, hãy Tha Thu chân dung của họ. Thông thường thì khách hàng sẽ là đối tượng mục tiêu mà Bots hướng đến, tuỳ hành vi của khách hàng mà chúng ta thu hẹp lại đối tượng mục tiêu để Bots làm việc hiệu quả hơn.

Bài tiếp theo mình sẽ biên về việc Xác định tiếng nói và nhân cách cho Bots, mời các bạn đón đọc.

Hiếu Lý

Series Navigation<< Phần 1: Mục ĐíchPhần 3: Xác định tính cách cho BOTs >>

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: Phần 2: Đối tượng mục tiêu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *