Qua Trinh Chuyen Doi Va Su Len Ngoi Nen Tang Keo Tha

Quá trình chuyển đổi và sự lên ngôi của các nền tảng kéo thả

Quảng cáo chuyển đổi cho phép thu lượng truy cập (traffic) về Website, Landing Page, mà ở đó các nhà kinh doanh như mình thoải mái không gian để sáng tạo các bẫy marketing nhằm chuyển đổi traffic thành khách hàng (tỷ lệ chuyển đổi).

Từ đây, các nền tảng kéo thả để thiết kế Website, Landing Page ra đời và cho thấy độ hiệu quả của mình. Nếu như trước kia để tạo Landing Page, Website, các bên kinh doanh phải đi outsource thì giờ đây họ lại để chính team marketing thiết kế.

Quá trình chuyển đổi và sự lên ngôi của các nền tảng kéo thả

Tại sao để đội Marketing thiết kế Landing Page?

  • Đội marketing là đội hiểu sản phẩm và thị trường nhất nên sẽ thiết kế được những Landing Page có tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất (đội dev, design có thể thiết kế được các Landing Page đẹp nhưng chưa chắc đã tối ưu về tỷ lệ chuyển đổi)
  • Thiết kế nhanh chóng với sự hỗ trợ của các nền tảng kéo thả. Điều này là cực kỳ quan trọng với các sản phẩm có vòng đời ngắn, cần đẩy số lượng lớn trong thời gian ngắn (sản phẩm trend)
  • Tiết kiệm chi phí: Của nhà trồng được lúc nào cũng rẻ hơn

Vậy những nền tảng nào đang lên ngôi trong lĩnh vực thiết kế Landing Page?

  • Ở thế giới có thể kể đến: Wix, Shopify, Hubspot,…
  • Ở Việt Nam mình thì có Simple Page, Ladipage, Slimweb,… Và Simple Page là nền tảng mà mình đánh giá là thân thiện và dễ dùng chủ yếu kéo thả đơn giản, ai cũng có thể làm được. Hiện bên Simple Page vẫn đang cho dùng miễn phí, mọi người live chat sẽ có nhân viên hỗ trợ.

Đánh giá cá nhân của mình thì tương lai sẽ là sự phát triển của các phần mềm kéo thả, vì nó thân thiện với người dùng và với những ưu điểm mình đã kể trên. Các bạn bên mảng làm Website, Landing Page theo hướng truyền thống thì nghĩ sao, liệu sự xuất hiện của các nền tảng kéo thả có ảnh hướng đến ngành nghề của các bạn?

Còn nền tảng nào khác nữa không?

Câu trả lời là “Còn”.

Bản thân mình đang làm việc trên nền tảng WordPress, ngày xưa khổ lắm nhưng giờ đỡ rồi. Sự xuất hiện của rất nhiều các Builder khiến cho việc làm những Landing page một cách chủ động hơn rất nhiều. Đơn cử có một số builder nổi tiếng như: Elementor, UXBuilder ( Flatsome), Visual Composer, Oxygen Builder … và rất nhiều các builder khác.

Điểm nổi trội của các công cụ này đó là sự linh hoạt không thua kém các nền tảng phía trên, chỉ thua ở phần thư viện. Tức là những Preset, mẫu … có sẵn mà thôi. Như vậy tức là để làm được 1 landing page “ngon lành” như trên nền tảng khác thì sẽ rất mất công sức cũng như chi phí.

Quá trình chuyển đổi và sự lên ngôi của các nền tảng kéo thả

Chốt lại, Nền tảng kéo-thả đã và sẽ trở thành một xu hướng giúp cho các Market-er giảm thiểu được sự tập trung vào quá trình tạo dựng các website của mình. Lúc này, việc của họ chỉ là thống kê và tối ưu mà thôi.

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: Quá trình chuyển đổi và sự lên ngôi của các nền tảng kéo thả

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *