7 Cong Cu Ho Tro Schema Markup

7 công cụ Schema Checker hỗ trợ SEO tốt nhất

Việc tạo và quản lý dữ liệu có cấu trúc có thể khó khăn và tốn nhiều thời gian. Google luôn muốn cung cấp các kết quả tốt nhất cho người dùng.

Vì vậy nếu website tối ưu tốt Schema. Kết quả trên trang tìm kiếm (SERPs) bạn sẽ được nổi bật và nhiều lượt hiển thị cao hơn.

Dưới đây là 7 công cụ schema checker hỗ trợ tốt nhất cho seo website:

7 công cụ Schema Checker hỗ trợ SEO tốt nhất

1. Schema App

Đây là công cụ toàn diện nhất hiện có.

Schema App là công cụ Schema Checker cần thiết thích hợp khi muốn thực thi, kiểm tra, quản lý và cập nhập những thay đổi trong structured data.

Họ có các thông tin tuyệt vời giúp xác định các loại schema.org và kết nối dữ liệu, các loại phổ biến và thuộc tính. Một trong những điều tốt ở Schema App là có cách xác định dữ liệu cấu trúc bằng Wiki.

Một tính năng tuyệt vời khác là Schema App công cụ toàn diện nhất để tìm kiếm tất cả các loại dữ liệu có cấu trúc. Ứng dụng này có các trường đề xuất và bắt buộc bạn phải có hiển thị các thuộc tính để có thể truy xuất các kết quả như mong muốn.

2. Schema Checker – Merkle

Khi cần tạo nhanh một dữ liệu có cấu trúc cơ bản như tổ chức hoặc FAQs, công cụ Merkle sẽ rất thích hợp để làm công việc này. Bạn có thể nhanh chóng tìm thấy các kiểu structured data cơ bản và tạo lược đồ cho sự kiện, cách thực hiện hoặc tin tuyển dụng,..

Sau đó, bạn có thể kiểm tra nó, sao chép nó và thêm nó vào trang web của bạn.

Hạn chế duy nhất của công cụ này là nó chỉ liệt kê các kiểu cấu trúc cơ bản. Không có bất kỳ dữ liệu có cấu trúc toàn diện, bảng ghi chú thuật ngữ,…

Google cho biết “ Để hỗ trợ tốt hơn các tiêu chuẩn mở và trải nghiệm phát triển, chúng tôi sẽ tái tập trung vào Structured data testing tool – Công cụ kiểm tra dữ liệu có cấu trúc và di chuyển nó sang một miền mới phục vụ cộng đồng Schema.org trước tháng 4 năm 2021”.

3. Google’s Structured Data Testing Tool

The Structured Data Tool là công cụ tốt nhất để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc và xem những cảnh báo, sai sót mà công cụ tìm kiếm cho mã của bạn.

Các chuyên gia seo rất yêu thích công cụ này. Vì nó cho phép bạn kiểm tra cú pháp bằng cách nhập URL hoặc sao chép và dán mã của bạn vào đó. Và đảm bảo rằng nó xác thực theo các tiêu chuẩn của Schema.org.

4. Hall Analysis – Schema Checker

Giống như công cụ Merkle, Hall Analysis cũng có thể nhanh chóng tạo dữ liệu có cấu trúc. Nhưng chỉ giới hạn ở doanh nghiệp địa phương, sự kiện, tổ chức, cá nhân, trang web, sản phẩm.

Không chỉ vậy, bạn cần kiểm tra để đảm bảo nó hoạt động. Bằng cách sao chép và dán mã vào công cụ dữ liệu có cấu trúc của Google.

5. Công cụ dữ liệu có cấu trúc RankRanger

RankRanger cung cấp nhiều loại dữ liệu có cấu trúc khác nhau để kiểm tra, bao gồm cả các thông báo đặc biệt của COVID-19. Nó cũng cho phép bạn kiểm tra, sao chép, đặt lại, xác thực dữ liệu có cấu trúc của bạn.

6. Plugin – Schema của Chrome

Đây là điều bắt buộc phải có nếu bạn muốn xem liệu dữ liệu có cấu trúc có xuất hiện trên trang hay không khi bạn duyệt các trang web khác nhau để kiểm tra, nghiên cứu, v.v.

Từ plugin, bạn có thể kiểm tra trong Google, sao chép dữ liệu trong bảng, xem có bất kỳ lỗi hoặc cảnh báo nào không và còn nhiều hơn thế nữa.

7. Google’s Rich Results Tool – Schema Checker

Google nâng cấp công cụ Google Rich Result Test để hỗ trợ tất cả các tính năng rich results tương tự như Google Tìm Kiếm. Có khả năng tìm kiếm đơn lẻ bằng cách nhập URL hoặc đoạn mã (Code). Google cũng đã chỉ ra tại sao bạn nên dùng:

  • Hoàn toàn tương thích, tương ứng với các bản báo cáo Search Console.
  • Render (kết xuất đồ họa) một kết quả trên cả hai nền tảng máy tính và điện thoại. Sau đó sẽ cho bạn biết liệu trang web của bạn có đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng hay không.
  • Xử lý những schema markup phức tạp hiệu quả hơn.
  • Chỉ ra những tính năng tìm kiếm nâng cao nào hợp lệ với markup bạn cung cấp.

Mẹo từ các chuyên gia: Sự khác biệt lớn nhất giữa Google’s Structured Data Testing Tool và Google Rich Result Test là công cụ sau chỉ có thể kiểm tra các lớp dữ liệu có cấu trúc đã được phê duyệt, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự xuất hiện của kết quả tìm kiếm.

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: 7 công cụ Schema Checker hỗ trợ SEO tốt nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *