Tips viết content Landing Page "đốn gục" trái tim khách hàng

Tips viết content Landing Page “đốn gục” trái tim khách hàng

Để chạy quảng cáo chuyển đổi cao thì điều quan trọng là phải có trang Landing page nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng. Vậy làm thế nào để có được content hấp dẫn?

Tips viết content Landing Page “đốn gục” trái tim khách hàng

Dưới đây là một số Tips để các marketers có thể tham khảo và đóng góp ý kiến:

 1. Lưu ý đến vấn đề và khó khăn của khách hàng. Thông điệp nên tập trung tới những bên liên quan và nhắm tới những thách thức lớn nhất của họ.
 2. Sử dụng CTA mang tính thuyết phục. “Đăng ký theo dõi ở đây” hay “Đăng ký” thường sẽ ít tương tác hơn “Đừng bỏ lỡ những bài thực hành tốt nhất của chúng tôi!”. Hãy thử sáng tạo CTA mang tính đột phá và đổi mới để kích thích khách hàng hành động hơn là những câu máy móc như “đăng ký”.
 3. Đừng đưa cho khách hàng quá nhiều lựa chọn. Nếu muốn họ thực hiện hành động cụ thể, hãy thể hiện ngay lập tức rằng sản phẩm có giá trị với họ ngay lúc đó.
 4. A/B Testing. Hãy thử các thông điệp khác nhau và test xem cái nào thu hút khách hàng hơn.
 5. Video và đồ họa sẽ hiệu quả trong việc thu hút khách hàng hơn là một đoạn văn bản dài dòng.
 6. Hãy sử dụng thử trước khi mua nó” – Những câu như vậy sẽ khiến quà tặng miễn phí hay ưu đãi độc quyền bạn mang đến cho khách hàng thực sự đặc biệt.

SEO LANDING PAGE – CÁCH TỐI ƯU CHUẨN SEO LANDING PAGE

 1. Sử dụng từ khoá
  Sử dụng nhiều biến thể của từ khoá, chọn lựa các từ khoá dài và cụ thể. Điều này đảm bảo nội dung landing page được chèn từ khoá nhưng không bị sượng, mất tự nhiên. Đặc biệt bạn nên ưu tiên những từ khoá có gắn liền với vị trí
 2. Mật độ từ khoá
  Mật độ từ khoá trong nội dung landing page nên trong khoảng 3 – 4%.
  Công thức để tính mật độ từ khoá chúng ta sử dụng công thức sau: (số lần lặp từ khoá * số chữ trong từ khoá)/tổng số chữ của landing page * 100
 3. Độ dài landing page
  Nhiều người thắc mắc về độ dài landing page nên khoảng bao nhiêu? 700 chữ? 1000 chữ?
  Với những bài viết SEO nhiều người yêu cầu độ dài nhằm mục đích đảm bảo nội dung không quá hời hợt, đủ độ dài để cung cấp thông tin đủ sâu cho người xem.
  Với landing page bán hàng, bạn chỉ cần cung cấp vừa đủ thông tin cho đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Không hẳn cứ dài là hay, không phải cung cấp quá nhiều thông tin là tốt. Bạn sợ nếu không nói ra hết, người xem sẽ không biết được cái hay, cái tốt của sp/dv. Nhưng thực tế hiếm ai có thể đọc hết nội dung, họ sẽ lướt từ trên xuống dưới và dừng lại ở những phần họ quan tâm
 4. Sử dụng các thẻ heading
  Các thẻ heading h2, h3 được sử dụng để tập trung sự chú ý của khách truy cập bằng một tiêu đề rõ ràng và ngắn gọn. Bạn nên khéo léo chèn từ khoá vào các thẻ heading để tối ưu SEO.
 5. Thân thiện với mọi thiết bị
  Nhiều người thiết kế landing page rất đẹp, nhưng đôi khi lại quên kiểm tra landing page đó đã hiển thị ổn định trên các loại thiết bị khác nhau hay chưa. Bạn nhớ tôi ưu các màn hình hiển thị trên desktop, mobile, tablet,… Chọn các nền tảng dễ sử dụng để tối ưu all giao diện cùng lúc như SimplePage để đở tốn thời gian chẳn hạn.
 6. Sử dụng hình ảnh
  Với các trang bán sản phẩm, không nên sử dụng hình ảnh có sẵn trên mạng. Điều đó sẽ làm giảm sự tin tưởng của người xem với sản phẩm của bạn. Với các hình ảnh khác, bạn nên chọn từ những nguồn ảnh miễn phí. Chịu khó thiết kế cho đẹp và phù hợp với nội dung landing page của bạn.

Lưu ý: đảm bảo hình ảnh của bạn có dung lượng vừa phải để tránh gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Trần Hoàng Ngọc Tâm – Marketing Manager SimplePage

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: Tips viết content Landing Page “đốn gục” trái tim khách hàng