5 bí quyết tối ưu quảng cáo

5 bí quyết tối ưu quảng cáo giúp bạn tăng từ 2-3 lần doanh số

Huyền thoại quảng cáo David Ogilvy đã nói rằng: “Hãy nhớ rằng khi quảng cáo bạn đang chi 80% ngân sách cho tiêu đề.” Nếu tiêu đề và ảnh bạn chưa tốt, tức là bạn đang lãng phí 80% tiền của mình.

Khi lướt web hoặc đọc báo, điều đầu tiên khách hàng chú ý đó là ảnh quảng cáo và tiêu đề. Nếu nó không lôi cuốn thì họ sẽ lướt qua không thương tiếc. Khách hàng không đọc quảng cáo thì bạn không bán được hàng!

Bạn sẽ không thể gây sự chú ý với những kiểu tiêu đề và ảnh mạng kiểu mô típ thường thấy hiện nay.

Ví dụ như:

  • “Hàng mới về, shop giới thiệu sản phẩm XYZ”
  • “Xả hàng, giảm giá cực sốc, giá rẻ nhất thị trường,…”
  • “Sản phẩm XYZ tốt nhất thị trường,..”

Ấy vậy mà còn rất nhiều quảng cáo còn không cả có tiêu đề bài viết! Bài viết này sẽ tiết lộ 5 bí quyết giúp bạn tăng doanh số của mình 2-3 lần khi tối ưu lại quảng cáo của bạn. Đây là một số bí quyết về Facebook Marketing nhất định, có thể đúng/sai nhưng nó là đúc kết.

5 bí quyết tối ưu quảng cáo
5 bí quyết tối ưu quảng cáo

5 bí quyết tối ưu quảng cáo giúp bạn tăng từ 2-3 lần doanh số

1. Thế nào là một bức ảnh quảng cáo tốt?

Một bức ảnh tốt cần khơi dậy trí tò mò của độc giả, khiến họ nhìn qua rồi thắc mắc: “Có chuyện gì vậy nhỉ?“.

Sau đó, họ sẽ đọc nội dung để tìm hiểu và mắc phải bẫy bạn đặt ra.

Một bức ảnh càng nhiều sức gợi, càng nhiều người đọc quảng cáo và bạn càng bán được nhiều hàng. Điều này trái ngược với những bức ảnh tinh tế, bố cục đẹp mắt, chuẩn thiết kế. Các bức ảnh như vậy thường không bán được hàng.

Quảng cáo không nhất thiết cần giống quảng cáo, nếu quảng cáo của bạn giống một bài báo được chia sẻ, nó sẽ thu hút nhiều hơn 50% độc giả so với bình thường.

Báo chí có cách viết và minh họa khác biệt so với quảng cáo, tuy nhiên người đọc lại tin tưởng báo chí hơn. Nếu bạn làm được như vậy, doanh số sẽ tăng vọt.

Theo nghiên cứu, những bức ảnh được người ta chú ý nhất theo thứ tự là: Ảnh trẻ em, ảnh mặt người, ảnh động vật và cuối cùng là phong cảnh.

2. Bí quyết để viết tiêu đề tốt

Một tiêu đề tốt cần phải cụ thể. Tính cụ thể thể hiện trong những con số hay thời gian rõ ràng: bao nhiêu ngày, tốn bao nhiêu tiền, bao nhiêu loại,…

Một tiêu đề cụ thể sẽ được tin tưởng hơn, người ta sẽ chú ý hơn và khả năng đọc nội dung càng cao hơn.

Ví dụ:

  • Tiêu đề 1: Giảm cân nhanh chóng với sản phẩm X, tốt nhất tại Mỹ.
  • Tiêu đề 2: Bí quyết giảm 5 kg sau 2 tháng với X, sản phẩm được bình chọn số 1 tại Mỹ.

Bạn thấy tiêu đề nào hấp dẫn hơn?

Điều thứ 2 là bạn cần hứa hẹn một lợi ích nào đó cho khách hàng ở tiêu đề. Có rất nhiều lợi ích như: Trẻ hơn, đẹp hơn, tiện lợi, nhanh hơn,…. Đó là lý do tại sao những từ như mới, miễn phí luôn hiệu quả trong tiêu đề quảng cáo.

Nếu có thể hãy sử dụng những cụm từ sau đây, bạn sẽ thấy ngạc nhiên về doanh số của mình:
Làm thế nào để, đột nhiên, ngay bây giờ, tuyên bố, giới thiệu, đây rồi, mới, ấn tượng, cách mạng, cải tiến, sửng sốt, nhanh, dễ dàng, muốn, thách thức, khuyên dùng, nhanh chân lên, cơ hội cuối cùng“.

Một số từ ngữ chỉ cảm xúc như yêu dấu, sợ hãi, tự hào, bạn bè, bé yêu, anh yêu,.. cũng rất hiệu quả.

3. Làm thế nào để thuyết phục khách hàng khi họ đọc quảng cáo?

Bạn có tiêu đề và ảnh quảng cáo tốt, tuyệt vời! Giờ là lúc khách hàng của bạn đọc quảng cáo.

Nếu bài quảng cáo của bạn hấp dẫn ngay từ đoạn đầu, khách hàng sẽ đọc tiếp, khi đó bạn mới có cơ hội bán hàng. Với đoạn mở đầu, bạn hãy nêu bật các lợi ích của sản phẩm.

Điều tất cả mọi độc giả đều muốn biết trước nhất chính là sản phẩm này làm được gì cho họ. Nếu bạn không trình bày rõ ràng được điều này, khách hàng sẽ chẳng có lý do gì để mua hàng của bạn.

Đây là phần cần chú ý trau chuốt nhất trong một mẩu quảng cáo, bạn càng kể được nhiều lợi ích theo nhiều cách khác nhau, khách hàng càng thấy sản phẩm của bạn có giá trị cao hơn, và muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn. Ngoài ra điều này cũng làm cho khách hàng dễ thuyết phục hơn, nhất là về giá cả sản phẩm.

Hãy hứa, hứa hẹn thật nhiều, vì đó chính là linh hồn của quảng cáo.

4. Chứng minh

Một nguyên tắc trong quảng cáo là ” The more you tell, the more you sell”. Bạn càng có nhiều bằng chứng, khách hàng càng tin tưởng bạn thì khả năng bán hàng của bạn càng cao.

Nếu bạn chỉ đăng ảnh sản phẩm, cùng với một vài lời mời chào như hầu hết các mẫu quảng cáo hiện nay thì khách hàng sẽ chỉ hỏi những câu thăm dò như:

  • “Có cam kết gì không hay chỉ là quảng cáo thôi?”
  • “Giá bao nhiêu?”

Khi khách hàng hỏi bâng quơ như vậy, khả năng chốt sale của bạn sẽ rất thấp, lãng phí tiền bạc của bạn.

Hãy kể cụ thể, chi tiết và kể tất cả những thông tin hay tính năng sản phẩm mà bạn có. Để làm được điều này bạn cần nghiên cứu rất kĩ về sản phẩm, thành phần và cả đối thủ của bạn.

Hãy nhớ rằng những công ty bán hàng lớn nhất thế giới như WALLMART hay SEAR vẫn bán hàng tỉ đô la hàng hóa bằng cách trưng thông tin sản phẩm trên quảng cáo đó sao?

5. Thuyết phục người đọc tận dụng lợi ích sản phẩm và kêu gọi hành động

Một người bạn thân của tỷ phú Henry Ford từng bất chợt hỏi ông: “Henry, sao anh chẳng bao giờ mua ủng hộ tôi vài cái bulon nhỉ?

Ford trả lời: “Anh bạn thân mến của tôi, anh có bao giờ hỏi tôi đâu mà tôi mua?

Có rất nhiều mẩu quảng cáo đọc hay nhưng đoạn kết thì kêu gọi quá yếu, nó giống như người bán hàng ăn nói có duyên nhưng không biết chốt SALE.

Khi khách hàng đã bị thuyết phục và tin tưởng bạn. Bạn cần làm nổi bật lợi ích của sản phẩm mạnh mẽ hơn so với những bước trước đó. Bạn tóm tắt toàn bộ câu chuyện bán hàng, nhắc nhở người đọc. Điều này sẽ khiến cho khách hàng dễ dàng bị thuyết phục hơn khi bạn kêu gọi mua hàng.

Hầu hết phần kết quảng cáo thường yêu cầu khách hàng mua hàng thẳng thừng. Tuy vậy, nó vẫn chưa đủ thuyết phục để chốt Sale, kết bài dạng này hiệu quả thường không cao.

Phần kết quảng cáo tốt thường đề xuất độc giả thực hiện một hành động nào đó như củng cố mối quan hệ giữa người mua và người bán, một số thì gặt hái nhiều phản hồi bằng tư vấn miễn phí, mẫu dùng thử, hay món quà, giảm giá,…

Có nhiều kĩ thuật viết phần chốt này, bạn có thể học được từ ngay những người bán hàng chuyên nghiệp và áp dụng vào bài quảng cáo của mình.

Làm thế nào để cải thiện quảng cáo hiện tại của bạn và tăng doanh số ngay lập tức từ 2,3 lần trở lên?

Khả năng bán hàng của một quảng cáo tốt và một quảng cáo thông thường khó có thể đánh giá trước mà phải qua kiểm tra thực tế. Doanh số có thể khác biệt nhau từ 20-30% đến 2,3 lần hoặc có thể 20, 30 lần.

Để làm điều đó, tôi có 2 lời khuyên với bạn:

1. Hãy học tất cả những kĩ thuật viết lách, viết báo. Nếu bạn đã có nền tảng làm sale như bán bảo hiểm, nhà đất thì đó là lợi thế của bạn. Kết hợp 2 điều này bạn sẽ tạo ra những quảng cáo sát thủ.

2. Hãy nghiên cứu kĩ về sản phẩm, đối thủ. Sau mỗi chiến dịch hãy tổng kết lại những kinh nghiệm và tối ưu lại các kĩ thuật của bạn. Tất nhiên điều này cần nhiều thời gian.

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: 5 bí quyết tối ưu quảng cáo giúp bạn tăng từ 2-3 lần doanh số

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *