11 add-on trên Chrome hữu dụng dành riêng cho Marketers

11 add-on trên Chrome hữu dụng dành riêng cho Marketers

Dưới đây là danh sách tổng hợp 11 Chrome Extensions hữu ích, hy vọng sẽ giúp mọi người tiết kiệm thời gian làm việc và điều khiển chiến dịch truyền thông xã hội một cách hiệu quả nhất.

11 add-on trên Chrome hữu dụng dành riêng cho Marketers

1. Social Analytics

Tải extension Social Analytics: https://goo.gl/S1iNBS

Với phần mở rộng này, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt Chrome để xem ngay lập tức các thống kê chi tiết bài viết của bạn như lượt thích, chia sẻ, bình luận,… Tiện ích mở rộng này sẽ hiển thị các số liệu thống kê trên các mạng xã hội như Twitter, Pinterest, LinkedIn, StumbleUpon, và Delicious. Đối với Facebook, ứng dụng sẽ hiển thị cả lượt thích, chia sẻ và bình luận.

2. Giphy

Tải extension Giphy: https://goo.gl/aIjDEa

Với tiện ích Giphy, bạn nhận được một kho lưu trữ các ảnh GIF miễn phí. Các nhà tiếp thị có thể tìm kiếm ảnh GIF bằng các tag có sẵn và hoặc theo ý muốn của mình. Sau khi bạn đã chọn một GIF, bạn có thể kéo thả trực tiếp trên trang xã hội để đăng tải.

3. RiteTag

Tải extension RiteTag: https://goo.gl/FJjPiM

Tiện ích mở rộng này sẽ giúp bạn phân tích bài viết trên phương tiện truyền thông xã hội và sau đó sẽ gợi ý những #hashtags phù hợp để có thể gắn vào nội dung của bài viết. Hình thức này rất phù hợp để tăng độ quảng bá sản phẩm trên các trang như Twitter và Instagram.

Sau khi bạn chọn một #hashtag, RiteTag sẽ hiển thị phân tích thời gian thực (realtimes) trên chính tiện ích đó với số liệu chính như bao nhiêu lượt xem #hashtag mỗi giờ. Tiện ích này tích hợp với 14 mạng xã hội ưa thích và các bên thứ ba khác.

4. Hootsuite Hootlet

Tải extension Hootsuite Hootlet: https://goo.gl/8KigXd

Với sự giúp đỡ của Hootsuite Hootlet trên Chrome, bạn có thể phân bổ thời gian của bạn trên tất cả các kênh xã hội để đảm bảo bạn thực hiện tốt các công việc của mình. Đây là ứng dụng cực kỳ nổi tiếng cho phép dùng trên nhiều mạng xã hội.

Với Hootsuite, bạn có thể kiểm tra (track) và giám sát các từ khóa được nhắc tới, đặt lịch đăng bài viết của mình vào thời điểm tốt nhất và làm nổi bật văn bản trên bất kỳ trang web nào. Tiện ích mở rộng này cũng cho phép người khám phá các mục tiêu nội dung từ Yelp và Google Maps. Đặc biệt, các nhà tiếp thị social media có thể sử dụng phần mở rộng này để trả lời bình luận trực tiếp thông qua các cửa sổ trình duyệt.

5. Check My Links

Tải extension Check My Links: https://goo.gl/yrHYYl

Tiện ích này sẽ giúp bạn kiểm tra tất cả các liên kết trên web, đồng thời sẽ làm nổi bật những liên kết hỏng bằng cách bôi đỏ chúng. Kết quả là, bạn có thể phân tích các liên kết bên trong nội dung của bạn và sửa chữa bất kỳ liên kết hỏng nào trước khi đăng nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

6. vidIQ Vision cho YouTube

Tải extension vidIQ Vision cho YouTube: https://goo.gl/EDcoQt

Bạn có thể xem được những tóm tắt chuyên sâu về một video bất kỳ với vidIQ Vision. Bằng cách nhấn vào nút tiện ích trên Chrome, bạn có thể xem các số liệu thống kê về video đó bao gồm các chia sẻ, lượt theo dõi và lượt xem. Các chỉ số này hoàn toàn có thể đếm trên bất kỳ video nào trên Youtube. Bên cạnh đó vidIQ Vision còn cung cấp cho bạn một đồ thị để bạn có thể phân tích xem làm thế nào một video đã thực hiện thông qua việc thông qua thời gian.

***Lưu ý: Phần mở rộng này chỉ dành cho YouTube và không phải dành cho các kênh khác như Dailymotion.

7. Instagram cho Chrome

Tải extension Instagram cho Chrome: https://goo.gl/uvNxpA

Nếu bạn đang quản lý nhiều thương hiệu trên Instagram, việc đăng nhập ra vào khỏi ứng dụng trên điện thoại có thể gây phiền phức cho bạn. Instagram cho Chrome là một tiện ích mở rộng cho phép bạn quản lý các tài khoản Instagram của công ty bạn mà không đòi hỏi bạn phải sử dụng website chính thức của Insta hoặc đăng nhập thông qua các ứng dụng điện thoại.

Tiện ích này có thể giúp bạn trực tiếp bấm thích và bình luận về bài viết và xem bộ lọc được áp dụng trên một hình ảnh. Trong khi bạn vẫn cần các ứng dụng điện thoại đăng tải nội dung, thì bây giờ bạn có thể giảm thời gian cần thiết để thích và nhận xét về nội dung cho mục đích tham gia.

Lưu ý: Ứng dụng này không hỗ trợ được video.

8. Klout

Tải extension Klout: https://goo.gl/3q3hdV

Klout sẽ có ích khi bạn muốn đánh giá ảnh hưởng của một cá nhân hay thương hiệu lớn trên Twitter. Ví dụ, bạn có thể đánh giá sức ảnh hưởng thông qua một brand hay bất cứ dòng Twitter nào mà bạn cho rằng người đó phù hợp với tiêu chí “có thể gây ảnh hưởng tới cộng đồng”. Với điểm số đánh giá sự ảnh hưởng từ 1-100, Klout sẽ đưa ra những phân tích hợp lý nhất cho bạn.

9. Discoverly

Tải extension Discoverly: https://goo.gl/Nx0bGs

Các nhà tiếp thị social media trên thế giới đang có xu hướng dần hướng tới việc kết nối với những người trong ngành của họ hơn là chỉ tập trung vào việc có những mối quan hệ tốt với khách hàng. Hãy tưởng tượng nếu bạn đang quảng bá thương hiệu cà phê và bạn có một mối quan hệ tốt với người quản lý phương tiện truyền thông xã hội của một thương hiệu thực phẩm thì đó có thể không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp, mà hoàn toàn có thể trở thành đối tác của bạn.

Bạn có thể yêu cầu họ để quảng bá thương hiệu cà phê của bạn trên các kênh xã hội của họ, và họ có thể cung cấp cho bạn khả năng hiển thị lớn hơn trên tất cả các nền tảng. Nhưng việc kết nối các bên đều không đơn giản như vậy, đó là lý do tại sao bạn nên dùng Discoverly. Đây là một phần mở rộng của Chrome hiển thị chi tiết thông tin liên hệ trên mạng xã hội của một người, ngay cả email, thông tin ngoài Facebook như tài khoản Twitter hay LinkedIn.

10. DrumUp

Tải extension DrumUp: https://goo.gl/Iw5DOY

DrumUp trên Chrome giúp bạn dễ dàng khám phá và sắp xếp nội dung mới, cũng như thực hiện các nghiên cứu liên quan đến một nội dung cụ thể. Tiện ích này rất thông minh bởi tự hiểu được nội dung bạn đang xem, từ đó sẽ gợi ý cho bạn 10 bài viết liên quan cùng một lúc.

11. Momentum

Tải extension Momentum: https://goo.gl/mc5l0Q

Điều tồi tệ nhất đối với các nhà tiếp thị là sự nhàm chán và lặp đi lặp lại, gây giảm sự sáng tạo. Momentum là một phần mở rộng của Google Chrome giúp thay thế các nền tab mới với một bảng điều khiển cá nhân với nhiều tính năng như thay đổi hình nền, câu nói nổi tiếng mỗi ngày, cập nhật thời tiết và nhắc nhở những việc cần làm trong ngày.

Bạn có thể thưởng thức những trích dẫn hàng ngày và hình ảnh mới mẻ khi mở một tab mới trên Chrome. Đây là một tiện ích tuyệt vời để thoát khỏi sự nhàm chán khi bạn nhắc nhở mình những nhiệm vụ trong ngày.

Theo blog AppotaX

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: 11 add-on trên Chrome hữu dụng dành riêng cho Marketers

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *