10 công cụ hữu ích cho các Marketer

10 công cụ hữu ích cho các Marketer

10 công cụ hữu ích cho các Marketer

Công cụ là những thứ không thể thiếu để hỗ trợ cho các Marketer triển khai cũng như phát triển khả năng của mình. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về 10 công cụ rất tốt cho mọi Marketer và rất nhiều ngành nghề khác

1. DELUXE LOGO MAKER

Logo cũng là một trong những nhân tố đóng vai trò quan trọng, mang đến thành công cho cả một thương hiệu. Hãy để ý đến những logo của các thương hiệu nổi tiếng, bạn sẽ nhận ra được một số điểm chung như sự đơn giản, màu sắc bắt mắt và dễ ghi nhớ. Một logo tốt là một logo có thể giúp bạn truyền đạt bản sắc và giá trị của thương hiệu, và thậm chí là giúp cho thương hiệu đó nổi bật hơn những thương hiệu khác trên thị trường. Logo Deluxe sẽ giúp bạn tạo ra được một logo thật ấn tượng cho thương hiệu của chính mình. Logo Deluxe cung cấp nhiều mức giá khác nhau cho mỗi logo mà bạn tự thiết kế, và đảm bảo rằng bạn sẽ có được một logo ưng ý, phát huy đươc hết những giá trị thương hiệu của mình.

Deluxe Logo Maker
Deluxe Logo Maker

2. PACKLANE

Trong thời đại kinh tế đang phát triển một cách chống mặt như hiện nay, thị trường thương mại điện tử (e-commerce) đã và đang dần chiếm lĩnh thị trường mua bán trên thế giới. Theo Shopify ước tính, thị trường thương mại điện tử sẽ tạo ra doanh thu toàn cầu hàng năm là 4,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Điều này có nghĩa là ngày càng sẽ có nhiều công ty cần đến các dịch vụ đóng gói và vận chuyển để có thể đưa sản phẩm của họ tới tay người tiêu dùng. Với Packlane, khách hàng của bạn chắn chắn sẽ có những trải nghiệm “đập hộp” thật thoải mái và dễ chịu. Với một giao diện thân thiện với người dùng, Packelane sẽ trở thành một công cụ giúp bạn dễ dàng lựa chọn và tùy chỉnh cách gói và kích cỡ bao bì, phối màu và thậm chí là tải lên các hình ảnh gốc mà bạn muốn.

Packlane (Nguồn: abetterlemonadestand)
Packlane (Nguồn: abetterlemonadestand)

3. YOTPO

Yotpo giúp bạn tận dụng một trong những công cụ xây dựng thương hiệu mạnh mẽ nhất mà bạn có: sự hài lòng của khách hàng. Theo các số liệu của ReachLocal, có tới 90% người mua sắm sử dụng các bài đánh giá trực tuyến để giúp họ quyết định mua hàng, và 70% người tiêu dùng sẽ để lại một đánh giá nếu được yêu cầu. Yotpo cung cấp các công cụ giúp bạn thu thập ý kiến từ khách hàng gần đây cũng như thông tin có giá trị như ảnh và các những câu hỏi thắc mắc cũng như câu trả lời cho những thắc mắc đó. Nó sẽ tự động hiển thị các bài đánh giá tốt nhất của bạn trên trang web của bạn và trên nhiều nền tảng khác, chẳng hạn như Facebook và Instagram. Người tiêu dùng tin tưởng những đánh giá của những người đã sử dụng sản phẩm hơn là các nhà tiếp thị và Yotpo đã nắm bắt được đặc điểm đó và giúp bạn lấy được sự tin tưởng từ khách hàng.

Yotpo (Nguồn: Shopify App Store)
Yotpo (Nguồn: Shopify App Store)

4. TRAACKR

Sử dụng những người có tầm ảnh hưởng lớn để marketing (Influencer marketing) là một trong những hình thức tiếp thị quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu số. Dù cho influencer marketing khó để theo dõi nhưng với Traackr, bạn có thể giám sát hiệu quả của người gây ảnh hưởng, khám phá các xu hướng mới liên quan đến những chủ đề mà bạn đang tập trung triển khai, và thiết lập các mối quan hệ lâu dài.

Traackr (Nguồn: traackr)
Traackr (Nguồn: traackr)

5. REBRANDLY

Chiến lược marketing của bạn có thể bao gồm việc phân phối URL, có thể chỉ là URL dẫn đến trang chủ của bạn, hoặc có thể là một đề nghị giảm giá cụ thể hoặc bài đăng trên blog. Các thương hiệu tầm cỡ trên thế giới đang đi tiên phong trong việc rút ngắn tên miền thương hiệu của mình, đơn cử như pep.si, t.co, virg.in v.v… Đây là một bước chuyển lớn trong cách thức tạo nên mức độ nhận biết cho thương hiệu. Thế nên, có thể nói, Rebrandly đã nắm bắt chính xác thời điểm. Rebrandly cung cấp các tên miền có gắn thương hiệu đã rút ngắn, có nghĩa là bạn có thể chia sẻ một liên kết ngắn đến nội dung trong khi vẫn giữ được bản sắc thương hiệu trong URL.

Rebandly
Rebandly

6. UNBOUNCE

Các landing page là rất cần thiết cho việc xây dựng thương hiệu bởi vì chúng giúp bạn nắm bắt và dẫn dắt khách hàng hướng tới thông tin một số sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Chính vì vậy mà khi bắt đầu một chiến dịch quảng bá mới, landing page sẽ là một yếu tố quan trọng trong việc thuyết phục người tiêu dùng. Do vậy, hãy bắt tay vào tạo một landing page cho riêng bạn. Với Unbounce bạn có thể tạo landing page một cách dễ dàng hơn, vì nó cho phép bạn tạo các landing page phù hợp với tính thẩm mỹ, và thương hiệu cho các chiến dịch tiếp thị mới một cách nhanh chóng mà không cần phải học bất kỳ một mã code nào.

Unbounce (Nguồn: unbounce)
Unbounce (Nguồn: unbounce)

7. FRONTIFY

Mọi nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn sẽ dễ dàng trở thành vô ích nếu thương hiệu của bạn không có tính nhất quán, bời vì khách hàng có thể nghĩ rằng bạn không đáng tin cậy. Tính nhất quán của thương hiệu bao gồm mọi thứ từ tagline cho đến  sự kết hợp màu sắc cho thương hiệu của bạn. Với Frontify, bạn có thể tạo nên tính nhất quán cho thương hiệu của mình bằng cách tạo ra các cloud-based, những hướng dẫn mang phong cách tinh tế, cổng thông tin thương hiệu, thư viện media và thư viện hình vẽ mẫu, và chia sẻ không gian hợp tác.

Frontify (Nguồn: frontify)
Frontify (Nguồn: frontify)

8. MAILCHIMP

Email  marketing là một thành phần thiết yếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu. Theo các báo cáo của  Wordstream  cho biết, các công ty có thể thu về đến $44 chỉ từ một đô la chi cho email marketing. MailChimp là một nền tảng tự động hóa email, có thể kết nối được với bất kỳ trang web thương mại điện tử nào, cung cấp nội dung email tùy chỉnh và các bản tin cho các khách hàng tiềm năng. Dịch vụ của MailChimp bao gồm nhắc nhở qua email về các món hàng bị bỏ quên trong giỏ hàng, mẫu email đẹp và quản lý quảng cáo trên Facebook.

MailChimp (Nguồn: thenational)
MailChimp (Nguồn: thenational)

9. WISESTAMP

Một công cụ đơn giản nhưng hiệu quả, WiseStamp cho phép công ty của bạn tạo ra các chữ ký email cá nhân mang thương hiệu công ty cho nhân viên. Từ đó, bạn có thể kiểm soát được các chữ kí email của nhân viên và có thể thực hiện các thay đổi trên tất cả các chữ ký cùng một lúc, giúp cho email trở nên chuyên hơn, thương hiệu mang tính nhất quán hơn. Theo MD, Derek Jansen, nhà cung cấp dạy kèm trực tuyến, Grad Coach, gần đây đã triển khai WiseStamp và tăng 21% lưu lượng truyền thông xã hội từ chữ ký điện tử. Ngoài ra, việc sử dụng WiseStamp rất đơn giản, và bạn còn có thể thêm vào các chi tiết khác như những liên kết của bạn trên mạng xã hội, liên kết chat, các trang web cá nhân… liên quan đến công việc của bạn.

WiseStamp (Nguồn: smallbiztechnology)
WiseStamp (Nguồn: smallbiztechnology)

10. HOOTSUITE

HootSuite là một trong những nền tảng quảng cáo truyền thông xã hội nổi tiếng nhất thế giới. Nó cho phép bạn soạn và lập lịch các bài đăng cho nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như Instagram, Facebook và Twitter, tất cả chỉ từ một bảng điều khiển người dùng. Đây sẽ là một công cụ giúp bạn không phải đau đầu cho việc lên lịch post bài hàng tuần nữa. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể cho phép nhân viên của bạn phối hợp các social media marketing thông qua việc tạo và phân công nhiệm vụ phù hợp. Ngoài ra, HootSuite tạo ra các báo cáo phân tích để giúp bạn biết liệu kế hoạch truyền thông xã hội của bạn có đang hoạt động đúng và tốt hay không.

HootSuite (Nguồn: hootsuite)
HootSuite (Nguồn: hootsuite)

Hy vọng một số Công cụ trên đây sẽ là những công cụ hỗ trợ “đắc lực” cho mọi Market-er.

Theo marketingviec.com

Quét mã QR để đọc bài viết này để xem tiếp trên điện thoại

QR: 10 công cụ hữu ích cho các Marketer

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *